1.Thi bằng lái A2 là gì?

Thi bằng lái A2 giúp bạn có đủ điều kiện để chạy được cả xe 2 bánh có dung tích xilanh từ 175cc trở lên và cả xe máy thông thường hạng A1 (dưới 175cc). Bằng lái xe hạng A2 là đủ cho bạn chạy được mọi loại xe 2 bánh tại Việt Nam.

Hiện tại hầu hết các trung tâm đào tạo và sát hạch bằng lái xe đều đã thực hiện thi sát hạch và cấp bằng lái A2 với chi phí rất phải chăng.
Với phong trào chơi xe phân khối lớn ngày càng thình hành và phát triển thì việc thi lấy bằng lái A2 đã được nới lỏng và phổ biến hơn.

Nhiều năm về trước, để được tham gia đào tạo và thi sát hạch lấy bằng lái A2, bạn cần đáp ứng nhiều điều kiện và có tài chính. Đầu tiên, bận cần tham gia Câu lạc bộ Mô tô Hà Nôi, trực thuộc Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể Thao Việt nam, sau đó sẽ được giới thiệu để tham gia đào tạo và thi sát hạch lấy bằng A2. Chi phí để có được bằng lái A2 vào thời điểm đó cũng rất cao, từ 8 đến hơn 10 triệu đồng, tùy thời điểm.

Thế nhưng ngày nay, các địa điểm thi sát hạch đã được phổ biến hơn, theo đó chi phí thi sát hạch lấy bằng lái A2 cũng giảm đi rất nhiều, Vậy hiện nay bạn có thể thi sát hạch bằng lái A2 ở đâu và với chi phí là bao nhiêu?

Thi lấy bằng lái A2 ở đâu?
Cũng như đối tượng thi bằng lái A2, hiện tại việc đào tào và sát hạch bằng lái A2 đã được nhân rộng và phổ biến tại nhiều trung tâm đào tạo và sát hạch trên khắp cả nước, không còn giới hạn tại Hà Nội như nhiều năm về trước.

Các thí sinh tập thử sa hình trước khi bước vào thi sát hạch bằng lái A2

Các thí sinh tập thử sa hình trước khi bước vào thi sát hạch bằng lái A2

Vì vậy, tất cả các bạn đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh thành trên cả nước đều có thể đến các trung tung đào tạo và sát hạch bằng lái xe tại địa phương để nộp hồ sơ đăng ký, học luật và tham gia thi sát hạch lấy bằng lái mà không cần phải đến các thành phố lớn.

Chi phí thi bằng lái A2 là bao nhiêu?
Hiện nay, việc nhân rộng và phổ biến các địa điểm đào tạo và sát hạch bằng lái A2 đã phần nào giúp giảm chi phí thi sát hạch và đưa những người có nhu cầu sử dụng xe mô tô phân khối lớn đến gần hơn với việc sở hữu bằng lái A2.

Sở hữu bằng lái A2 giúp bạn có thể điều khiển xe mô tô phân khối lớn một cách hợp pháp

Ở thời điểm mới mở cửa thi sát hạch bằng lái A2 rộng rãi vào năm 2014, chi phí để thi sát hạch rơi vào khoảng 1,9 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với con số 8 triệu của những năm trước đó. Thế nhưng hiện nay, chi phí này tiếp tục giảm xuống với mức giá hợp lý hơn.

Cụ thể lệ phí thi sát hạch bằng lái A2 như sau:

 • Học phí thi bằng lái xe A2: 1.189.000 đồng
 • Lệ phí sát hạch (Sở GTVT): 90.000 đồng
 • Lệ phí cấp bằng Pet: 135.000 đồng.

Tổng: 1.414.000 đồng

ĐĂNG KÝ HỖ TRỢ LOẠI VIP : 2600.000 ĐỒNG

Như vậy, có thể thấy chi phí thi bằng lái A2 hiện tại đã rất hợp lý. Việc thi lấy bằng lái xe A2 đã dễ dàng hơn rất nhiều, giúp nhiều người có nhu điều khiển xe phân khối lớn có cơ hội lấy bằng nhanh gọn với chi phí hợp lý hơn rất nhiều so với nhiều năm về trước.

.

2. Quy trình đào tạo thi bằng a2:
 Lý thuyết:
– Học viên được cung cấp miễn phí tài liệu học lý thuyết và đĩa CD phần mềm học Luật.
– Trung tâm tổ chức lớp học lý thuyết vào tối T7 hàng tuần dưới sự giảng dạy của các giáo viên nhiều kinh nghiệm đào tạo thi bằng a2.
– Ngoài ra học viên nên tự học thêm qua các tài liệu nhà trường phát.- Khi đi học thi bằng lái xe mô tô a2, học viên nên mang theo USB để nhận file tà liệu thi bằng lái a2.
Để Đảm Bảo Thi Đỗ Học Viên Học thuộc hết 365 câu hỏi trắc nghiệm sát hạch nhưng chỉ phải hoàn tất bài thi với 20 câu và bạn phải làm đúng tối thiểu 18/20 câu.
 Thực hành:
Nếu bạn đã biết chạy tốt xe máy thì sẽ không quá khó để bạn vượt qua được kỳ thi thực hành, nhưng ít nhất bạn phải tham gia thực hành chạy xe mô tô vài vòng để nắm rõ luật và quen xe
– Sau khi đăng ký học, Trung tâm sẽ thông báo học viên ngày khai giảng để giáo viên đào tạo và hướng dẫn thực hành.- Thời gian thi bằng lái xe a2 : Linh hoạt do học viên sắp xếp.

Đến với Trung Tâm Bằng Lái Xe 365  nhiệt tình hướng dẫn, bạn không phải quá lo về việc học lý thuyết và kết quả của các bài thi trên vì đã có chúng tôi đảm bảo cho bạn đỗ cao ở kỳ thi này. Bạn sẽ chính thức sở hữu bằng lái a2 trong vòng 10 ngày. Dịch vụ làm bằng lái a2 của chúng tôi giúp bạn có được tấm bằng a2 nhanh với chi phí thấp nhất.

 3. Thi sát hạch:
– Phần thi gồm :
Thi lý thuyết luật GTĐB trên máy tính và thi thực hành khóa thi bằng a2
.- Sau khi thi đạt Phần thi Lý thuyết (đạt trên 18/20 câu) thì học viên sẽ thi sát hạch trong Sa Hình ( đạt 80/100 điểm)
– Nếu thi đạt hết các phần thi, sau 10 ngày (không tính T7-CN) học viên sẽ được cấp bằng lái xe A2

Phần : Thi thực hành thi bằng lái xe mô tô hạng a2

– Bài thực hành bao gồm 4 bài thi như hình phía dưới, trình tự đi như sau

Thi thực hành bằng lái xe máy a1

 

 •  Đi hình (H1): Đi xong hình số 8 theo mũi tên sau đó tiếp tục đi hình số 3 để đi tiếp hình 2.
 •  Đi hình (H2): Đi trên vạch đường thẳng
 •  Đi hình (H3): Đi đường có vạch cản (hình chữ chi)
 •  Đi hình (H4): Đi đường ghồ ghề. Sau đó quay trở lại điểm xuất phát ở (H1)
  – Bài thi thực hành tổng điểm là 100, bạn đạt từ 80 điểm trở lên là hoàn thành bài thi.
 • LỊCH THI GIÂÝ PHÉP LÁI XE HẠNG A2 THÁNG 10 : 12, 16, 24, 26 .
  LỊCH THI GIẤY PHÉP LÁI XE PHÂN KHỐI LỚN A2 THÁNG 11 : 9, 16, 24, 30

  Địa Điểm Sân Thi Bằng Lái Xe Hạng A2 : 
  Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe A2 365  Thi Tại 3 Sân Thi Cơ Bản :
  1. Sân Thi Giao Thông Công Chính _ Nhổn_ Bắc Từ Liêm ( Cạnh Đại Học Công Nghiệp )
  2. Sân Thi Sài Đồng _ Long Biên 
  3. Sân Thi Á Châu : Kiêu Kỵ _ Gia Lâm
  Bạn được chọn sân thi phù hợp việc đi lại cho thuận tiện.

                                                                                                          Mọi Thông Tin Thi Bằng Lái Xe A2 :
                                                                                                     Học Viên Liên Hệ Trung Tâm Bằng Lái Xe 365 :

 

ĐỊA CHỈ : CƠ SỞ 1 : SỐ 4 NGÕ 126 HOÀNG VĂN THÁI
Cơ sở 2 : Khu đô thị Thanh Hà _ Hà Đông

Hotline: 0963.481.289 & 0961.247.669

 

Email: banglaixe365hanoi@gmail.com